Các cổ đông

    Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP
Lịch sử của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bắt đầu từ tháng 01/1956, khi Cục Hàng không Dân dụng được Chính phủ thành lập, đánh dấu sự ra đời của Ngành Hàng Không Dân dụng ở Việt Nam. Tháng 04/1993, Vietnam Airlines chính thức được thành lập với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không. Ngày 27/5/1995, Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp trong ngành hàng không Việt Nam.

Trong suốt quá trình phát triển, Vietnam Airlines đã đạt được những thành tựu đánh dấu sự lớn mạnh của mình.

  • Năm 2006, Vietnam Airlines là thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng Không Quốc tế(IATA).
  • Tháng 6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu – SkyTeam.
  • Tháng7/2016, Vietnam Airlines chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không quốc tế 4 sao.

Vietnam Airlines là một hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, Vietnam Airlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như Airbus A350XWB, Boeing 787-9, đồng thời liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Với nỗ lực không ngừng nghỉ và khát vọng vươn xa, Vietnam Airlines hướng tới mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn được ưa chuộng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 Konoike Transport – CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VIỆT NHẬT

Konoike Transport Co., Ltd. – là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Nhật Bản với lịch sử hình thành từ năm 1945. Trụ sở chính tại Osaka và Tokyo, là hai thành phố lớn thuộc trung tâm kinh tế, tài chính và khoa học công nghệ.  Tính đến thời điểm 01/07/2017, trong nước Konoike có 44 Công ty, Chi nhánh hoạt động dàn trãi trong toàn lãnh thổ Nhật Bản. Ngoài nước Konoike có 32 Công ty, Chi nhánh và mạng lưới đại lý toàn cầu với tổng số lao động hiện nay là 22.000 người.

Lĩnh vực hoạt động chính gồm dịch vụ Logistics quốc tế, Dịch vụ về quy trình sản xuất công nghiệp, dịch vụ khai thác thác cảng hàng không, kiểm soát nhiệt độ trong Logistics, quản lý kho xưởng, xây dựng,…

Với những kiến thức và bề dày kinh nghiệm trong 23 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam cùng với mạng lưới tập đoàn Konoike Group toàn cầu, Konoike có thể tự tin cung cấp cho khách hàng đa dạng các dịch vụ một cách tốt nhất.