Các cổ đông

 TỔNG CÔNG TY HÀNG KHÔNG VIỆT NAM – CTCP 

Lịch sử của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bắt đầu từ tháng 01/1956, khi Cục Hàng không Dân dụng được Chính phủ thành lập, đánh dấu sự ra đời của Ngành Hàng Không Dân dụng ở Việt Nam. Tháng 04/1993, Vietnam Airlines chính thức được thành lập với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không. Ngày 27/5/1995, Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp trong ngành hàng không Việt Nam.

Trong suốt quá trình phát triển, Vietnam Airlines đã đạt được những thành tựu đánh dấu sự lớn mạnh của mình.

  • Năm 2006, Vietnam Airlines là thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng Không Quốc tế(IATA).
  • Tháng 6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu – SkyTeam.
  • Tháng7/2016, Vietnam Airlines chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không quốc tế 4 sao.

Là một hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, trong suốt hơn 20 năm phát triển với tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số, Vietnam Airlines đã và đang dẫn đầu thị trường hàng không Việt Nam – một trong những thị trường nội địa có sức tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Là hãng hàng không hiện đại với thương hiệu được biết đến rộng rãi nhờ bản sắc văn hóa riêng biệt, Vietnam Airlines đang hướng tới trở thành hãng hàng không quốc tế chất lượng 5 sao dẫn đầu khu vực châu Á.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI KONOIKE

Konoike Transport Co., Ltd. – là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Nhật Bản với lịch sử hình thành từ năm 1945. Trụ sở chính tại Osaka và Tokyo, là hai thành phố lớn thuộc trung tâm kinh tế, tài chính và khoa học công nghệ.  Tính đến thời điểm 01/07/2017, trong nước Konoike có 44 Công ty, Chi nhánh hoạt động dàn trãi trong toàn lãnh thổ Nhật Bản. Ngoài nước Konoike có 32 Công ty, Chi nhánh và mạng lưới đại lý toàn cầu với tổng số lao động hiện nay là 22.000 người.

Lĩnh vực hoạt động chính gồm dịch vụ Logistics quốc tế, Dịch vụ về quy trình sản xuất công nghiệp, dịch vụ khai thác thác cảng hàng không, kiểm soát nhiệt độ trong Logistics, quản lý kho xưởng, xây dựng,…

Với những kiến thức và bề dày kinh nghiệm trong 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam cùng với mạng lưới tập đoàn Konoike Group toàn cầu, Konoike có thể tự tin cung cấp cho khách hàng đa dạng các dịch vụ một cách tốt nhất.